5 mẹo hay cho những chuyến du lịch xa
Back

5 mẹo hay cho những chuyến du lịch xa

Sau khi tổng hợp các thông tin, Gocheap muốn chia sẻ với các bạn những mẹo cho các chuyến du lịch xa mà bạn có thể muốn lưu lại để dùng cho ngày sau 

1. Nâng cấp vé máy bay thương gia với giá "giờ chót"

Nếu rủng rỉnh tiền bạc để mua vé hạng thương gia ngay từ đầu thì xịn rồi. Còn không thì hãy ghé OptionTown.com nha. Đây là trang web để nâng cấp vé máy bay lên hạng thương gia vào giờ chót.
Khi chuyến bay không bán hết vé hạng thương gia thì cũng phải cất cánh, bỏ trống các ghế ấy thì lãng phí nên thôi kiếm thêm được nhiêu hay bấy nhiêu. Thế là trang web này ra đời.

Ngoài ra trang này còn có một số tiện ích khác, mọi người đọc thêm nha.

Đang tải ve_may_bay_thuong_gia_tinhte.jpg…

2. Xem múi giờ nơi đến


Ở một số quốc gia sẽ điều chỉnh múi giờ theo mùa chứ không cố định như Việt Nam. Nếu chuẩn bị bay đi đâu xa quá và muốn biết giờ giấc nơi đó thì mình thấy trang everytimezone.com này có giao diện rất dễ sử dụng.
Đang tải everytimezone_tinhte.jpg…
Trang này dễ dùng lắm, dùng cái nút xanh bên trên rê qua rê lại là xong

3. Mang theo đồng hồ truyền thống


Ngày nay nhiều mọi người dùng smartwatch. Khi đến địa phương mới thì smartwatch cũng cập nhật múi giờ theo giờ địa phương, thành ra mọi người sẽ hơi bị lệch lạc chút xíu về giờ giấc ở nhà.

Vì vậy mọi người nên đem theo một chiếc đồng hồ truyền thống để biết giờ này ở nhà đang là mấy giờ, vợ / con / người yêu mình giờ này đi làm về chưa? Hay đặc biệt dân startup giờ làm việc mọi lúc mọi nơi nên cũng cần biết giờ này là mấy giờ để trao đổi công việc với đồng nghiệp ở nhà.

[IMG] 

4. Bay Đông-Tây hay Tây-Đông

Jetlag là điều khó tránh khỏi ở những chuyến bay dài. Hãy xem trước hành trình để biết là mọi người chuẩn bị bay từ Đông sang Tây hay Tây sang Đông.

  • Nếu bay từ Đông sang Tây: Nên hạn chế ngủ trên máy bay để đến nơi rồi ngủ vì khi đến nơi đang là ban đêm. Tuy nhiên có một số mọi người không có thú vui gì khác ngoài lên máy bay là ngủ 
  • Nếu bay từ Tây sang Đông: Nên ngủ nhiều trên máy bay. Khi đến nơi thì đang là ban ngày nên đã ngủ khoẻ thì có thể tung tăng hơn.

5. Xử lý "nóng" chiếc iPhone để lưu trữ ảnh


Nếu chẳng may chiếc iPhone của mọi người hết dung lượng bất chợt, lúc đó hãy Offload các app để không mất dữ liệu hiện tại nhưng vẫn có thêm dung lượng để lưu trữ thêm hình mới. Rồi tối về khách sạn xử lý sau.

Chát với GoCheap Call cho GoCheap Chát Zalo với GoCheap Mail cho GoCheap