Dịch vụ xin visa Nhật Bản. Thủ tục mới nhất 2024

Dịch vụ xin visa Nhật Bản. Thủ tục mới nhất 2024

23/04/2024

Mục lục

Người Việt Nam có hộ chiếu phổ thông cần thiết phải xin visa vào Nhật Bản.

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam quản lý và tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa từ địa bàn từ tỉnh Gia Lai, tỉnh Bình Định trở ra Bắc (※). Những người sinh sống trong khu vực từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào phía Nam xin vui lòng nộp hồ sơ xin visa ở Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh
 (※) Kể từ ngày 27/3/2023, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng đã bắt đầu tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa.
Những người đang sinh sống tại khu vực quản lý của Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng có nguyện vọng muốn xin visa lưu trú dài hạn có Giấy chứng nhận tư cách lưu trú (COE), ngoại giao-công vụ và các trường hợp nhân đạo khẩn cấp xin vui lòng nộp hồ sơ xin visa tại Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng. Chi tiết mời tham khảo tại đây.
Hãy lưu ý rằng trường hợp người xin visa đang sinh sống tại khu vực quản lý của Tổng Lãnh sứ quán Nhật Bản tại Đà Nẵng dù công ty trực thuộc ở tại khu vực quản lí của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam thì cũng không được tiếp nhận tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.
(Khu vực quản lý của Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng: Thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Bình, tỉnh Quảng Trị, tỉnh Thừa Thiên Huế, tỉnh Quảng Nam, tỉnh Quảng Ngãi, tỉnh Bình Định, tỉnh Kon Tum, tỉnh Gia Lai). 

    

Đi sứ quán Nht Bn xử lý nghiêm trường hp xin visa không đúng sự tht. Đại sứ quán Nhật Bản sẽ từ chối cấp visa những trường hợp như: nộp giấy tờ giả mạo hay trình bày nội dung sai sự thật.

Nhật Bản là quốc gia xin thị thực khó nhất Châu Á? Điều này không sai nhưng chưa đủ. Nhật Bản rất “quy tắc” trong việc cấp visa cho công dân nước ngoài nhập cảnh vào quốc gia của họ, bạn phải chứng minh mình đủ “năng lực”, có mục đích chuyến đi rõ ràng và đặc biệt là không giả mạo hồ sơ giấy tờ.

Nhưng Nhật Bản cũng tạo điều kiện hết sức cho những ai có mong muốn xin thị thực với mục đích chính đáng. Vì vậy mà chi phí xin visa vào Nhật rẻ hơn nhiều so với các nước khác và bạn chỉ phải nộp phí visa Nhật Bản khi được cấp visa.

Để tăng tỷ lệ đậu visa, việc tìm hiểu kỹ các thông tin về điều kiện, hồ sơ, giấy tờ, quy trình thủ tục,…là điều tối cần thiết. Dưới đây là trọn bộ hướng dẫn cách xin visa du lịch Nhật Bản tự túc cho người lần đầu, cùng GOCheap! Việt Nam khám phá ngay!

1. Visa Nhật Bản là gì? Tại sao phải xin visa

1.1. Tổng quan về Visa Nhật Bản

Visa Nhật Bản, hay còn gọi là thị thực Nhật Bản, là “giấy thông hành” của Chính phủ Nhật Bản cấp cho công dân nước ngoài, cho phép công dân nước ngoài nhập cảnh vào Nhật Bản trong một thời gian nhất định với mục đích rõ ràng.

Hiện nay Việt Nam chưa nằm trong danh sách các nước được miễn thị thực Nhật Bản vì vậy mọi công dân Việt Nam nếu muốn nhập cảnh vào “Đất nước mặt trời mọc” đều phải xin visa, trừ một số trường hợp được miễn thị thực dưới đây:

 • Công dân Việt Nam mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ còn giá trị, do Bộ Ngoại giao nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam cấp. Với mục đích dự định nhập cảnh Nhật Bản để thực hiện chức năng ngoại giao hoặc lãnh sự hoặc nhiệm vụ chính thức của Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Và thành viên gia đình sống cùng một hộ với họ nếu mang các loại hộ chiếu nói trên, có thể được miễn thị thực nhập cảnh lãnh thổ Nhật Bản không phụ thuộc vào thời gian lưu trú tại Nhật Bản.
 • Công dân Việt Nam có hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ còn thời hạn để nhập cảnh với mục đích khác. Sẽ được nhập cảnh và tạm trú với thời hạn không được quá 90 ngày. Lưu ý không áp dụng với những ai nhập cảnh với mục đích tìm việc làm, xin thường trú, hành nghề chuyên môn, làm các công việc khác,…

Vậy visa Nhật Bản hiện nay có mấy loại phổ biến? Đi du lịch Nhật Bản thì xin loại visa nào?

Có hai tiêu chí để phân loại visa Nhật Bản, đó là:

 • Số lần nhập cảnh, và
 • Mục đích chuyến đi.

►Nếu dựa trên số lần nhập cảnh, thì visa Nhật Bản hiện nay có 3 loại là

 • Visa nhập cảnh 1 lần,
 • Visa nhập cảnh 2 lần, và 
 • Visa nhập cảnh nhiều lần. Trong visa nhập cảnh nhiều lần lại gồm 2 loại là:

Visa nhiều lần phổ thông (dành cho mục đích thăm thân, du lịch, quá cảnh)

Visa nhiều lần thương mại (dành cho mục đích thương mại ngắn hạn, giao lưu học tập)

Tùy vào mục đích nhập cảnh Chính phủ Nhật Bản sẽ cấp visa Nhật Bản phù hợp cho bạn. 

Bảng dưới đây sẽ cho bạn thấy sự khác nhau cơ bản về ba loại visa này.

Loại visa

Số lần hiệu lực

(số lần được xét duyệt nhập cảnh)

Thời hạn hiệu lực

(thời hạn được chấp nhận xét duyệt nhập cảnh tính từ ngày liền sau ngày cấp visa)

Thời hạn lưu trú

(số ngày được lưu trú tại Nhật tính từ ngày tiếp liền sau ngày nhập cảnh Nhật Bản)

Visa 1 lần (Single) 1 lần Trong 3 tháng

Từ 15 ngày trở lên

(Mỗi lần lưu trú ngắn hạn, giới hạn trong 90 ngày)

Visa 2 lần (Double) 2 lần

Trong 6 tháng

(đối với visa quá cảnh - transit là 4 tháng)

Visa nhiều lần (Multiple) Nhiều lần

Từ 1 năm, 3 năm, 5 năm hoặc 10 năm

(dựa theo mục đích sang Nhật)

Lưu ý: Với visa nhiều lần, hiệu lực và thời hạn lưu trú sẽ do Đại sứ quán quyết định.

►Nếu chia theo mục đích chuyến đi, visa Nhật Bản lại gồm 5 loại phổ biến:

 • Visa du lịch,
 • Visa thăm thân,
 • Visa thương mại,
 • Visa quá cảnh – transit,
 • Visa du học,
 • Visa lao động.

Điểm khác nhau cơ bản giữa các loại visa này như sau:

Loại visa Ký hiệu Số lần hiệu lực

Thời hạn hiệu lực

(tính từ ngày tiếp theo ngày phát hành

Thời hạn lưu trú

(tính từ ngày tiếp theo ngày nhập cảnh Nhật)

Visa du lịch V 1 lần, 2 lần hoặc nhiều lần Tối đa 5 năm Tối đa 30 ngày

Visa thăm thân

V 1 lần, 2 lần hoặc nhiều lần Tối đa 5 năm Tối đa 30 ngày

Visa thương mại

V 1 lần, 2 lần hoặc nhiều lần Tối đa 10 năm Tối đa 90 ngày

Visa quá cảnh - Transit

T 1 lần Tối đa 15 ngày Tối đa 72 giờ
Visa du học G 1 lần, 2 lần hoặc nhiều lần

Vô thời hạn

(Dài hay ngắn phụ thuộc vào trình độ của bạn)

Tối đa 6 năm 
Visa lao động E/S 1 lần, 2 lần hoặc nhiều lần

Vô thời hạn

(Dài hay ngắn phụ thuộc vào trình độ của bạn)

Tối đa 5 năm

Dưới đây là mẫu visa Nhật Bản. 

Hình ảnh visa Nhật Bản và các nội dung bên trên

Lưu ý: Khi được cấp visa sẽ có hình như dưới đây, nếu sai bất cứ thông tin nào bạn cần liên hệ ngay tới Phòng Lãnh sự Đại sứ quán Nhật Bản và nhận lại visa được sửa đúng nội dung nhé!

Như vậy, để đi du lịch Nhật Bản, du khách sẽ cần xin visa du lịch Nhật bản (ký hiệu V). Toàn bộ hồ sơ và thủ tục xin loại visa này sẽ được trình bày chi tiết ngay dưới đây.

1.2. Visa du lịch Nhật Bản là gì? 

Visa du lịch Nhật Bản là loại thị thực cho phép công dân nước ngoài nhập cảnh vào Nhật Bản tham gia các hoạt động tham quan, vui chơi, giải trí,…Bạn cần nhập cảnh đúng thời hạn, thời hiệu theo diện visa được cấp.

Visa du lịch Nhật Bản hiện nay có 2 loại là:

 • Visa du lịch tự túc: cho phép tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí, tham quan,…tại Nhật và không bao gồm thăm thân, thăm bạn bè, thương mại
 • Visa du lịch theo package tour: Visa loại này dành cho người Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông tham gia tour đoàn được tổ chức bởi công ty du lịch chỉ định.

Khi đi theo diện Package tour, thì công ty tour sẽ lo thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản cho bạn, nên trong bài viết này GOCheap! sẽ chỉ hướng dẫn chi tiết cách xin visa du lịch Nhật Bản tự túc cho người lần đầu, chi tiết cập nhật ngay mục dưới đây!

2. Điều kiện xin visa du lịch Nhật Bản là gì?

Về nguyên tắc, người xin visa đi du lịch Nhật Bản sẽ được cấp nếu đạt được tất cả các điều kiện dưới đây và được nhận định rằng việc cấp visa là thích hợp. Trường hợp không đạt tiêu chuẩn cơ bản thì sẽ bị từ chối hoặc dừng xét duyệt.

Điều kiện để cấp visa du lịch Nhật Bản cho bạn tham khảo như sau:

 • Người xin visa du lịch Nhật Bản 2023 phải có hộ chiếu còn hiệu lực và phải đảm bảo quyền lợi, tư cách quay trở lại nước xuất phát hoặc tái nhập quốc lại nước đang cư trú.
 • Hồ sơ trình nộp để xin cấp visa phải đúng và chính xác.
 • Hoạt động tại Nhật Bản của người xin cấp visa hoặc nhân thân hay vị trí của người xin cấp visa và thời hạn lưu trú của người xin visa  phải phù hợp với tư cách lưu trú và thời hạn lưu trú được quy định trong Luật Quản lý xuất nhập cảnh và chấp nhận tị nạn (Điều lệ hành chính số 319 năm 1951. Sau đây gọi là “Luật xuất nhập cảnh”).
 • Người xin visa không tương ứng với các mục của Khoản 1 Điều 5 Luật xuất nhập cảnh.

3. Nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản ở đâu?

Hiện nay có khá nhiều địa điểm nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản từ Nam vào Bắc. Cụ thể bạn có thể nộp tại Đại sứ quán, Tổng lãnh sự quán hoặc đơn vị nhận ủy thác gồm Hoàng Nguyên Tourist và 12 đại lý du lịch. 

Bảng so sánh 2 hình thức nộp hồ sơ qua ĐSQ/ TLSQ và nộp hồ sơ qua Hoàng Nguyên Tourist hoặc 12 đại lý du lịch:

Nếu bạn cảm thấy bối rối không biết nên nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản như thế nào? Cần chuẩn bị trước những gì? Bạn không có thời gian hay ngại xếp hàng lâu,...Hãy tham khảo dịch vụ làm visa Nhật Bản của GOCheap! để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp hướng dẫn và đồng hành cùng bạn khi nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản tại Đại sứ quán.

Ngoài ra, sử dụng dịch vụ visa Nhật Bản tại GOCheap! chúng tôi còn cam kết:

 • Đảm bảo tỷ lệ đậu lên đến 98,6%
 • Hỗ trợ đương đơn chuẩn bị hồ sơ đúng - đủ theo yêu cầu Đại sứ quán
 • Đồng hành cùng đương đơn trong mọi khâu: tư vấn, thẩm định hồ sơ, nộp hồ sơ và nhận kết quả
 • Không phát sinh phí: phí trọn gói gồm phí sứ quán, phí Trung tâm tủy thác, phí dịch vụ GOCheap!,...
 • Nhận visa sau vài ngày làm việc, cam kết đúng lịch hẹn

Liên hệ: Mr. Tiệp - Mobile/Zalo: 0934343141

4. Xin visa du lịch Nhật Bản mất bao lâu?

Kết quả xét duyệt visa về nguyên tắc sẽ được thông báo sau 6 ngày làm việc tính từ ngày tiếp theo ngày thụ lý hồ sơ xin visa.

Tùy từng trường hợp mà có thể yêu cầu nộp bổ sung hồ sơ, phỏng vấn người xin cấp visa hay hỏi ý kiến Bộ Ngoại giao Nhật Bản v.v.., có trường hợp cần vài tuần mới thông báo kết quả vì vậy bạn nên nộp hồ sơ xin visa sớm để tránh ảnh hưởng đến chuyến đi của mình. Ngoại trừ các trường hợp nhân đạo liên quan đến tính mạng con người thì Đại sứ quán không đáp ứng việc xin cấp visa sớm.

*Lưu ý mới nhất: Do số lượng dự kiến xin nộp hồ sơ đông và số lượng hồ sơ có thể cấp visa bị hạn chế nên cho đến khi được thông báo có kết quả thì không quy định thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa.

5. Xin visa du lịch Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?

Như đã đề cập, Nhật Bản là một trong những quốc gia có lệ phí xin visa rẻ và bạn chỉ phải nộp phí khi được cấp visa (trong trường hợp bạn nộp tại Đại sứ Quán hoặc Tổng lãnh sự quán, khi nộp hồ sơ tại các đơn vị nhận ủy thác bạn không được nhận lại phí khi trượt visa).

Cụ thể, lệ phí khi xin visa du lịch Nhật Bản được quy định gồm:

Loại thị thực Lệ phí (VNĐ)
Visa 1 lần 520.000
Visa nhiều lần 1.030.000
Visa quá cảnh 120.000
Kéo dài thời hạn cho phép tái nhập quốc 520.000

Bảng giá trên được áp dụng từ 1/4/2023 đến 31/3/2024

Ngoài ra bạn sẽ phải nộp thêm các khoản phí khác như:

 • Phí dịch vụ cho đơn vị được ủy thác (Hoàng Nguyên) nếu bạn nộp hồ sơ xin cấp visa qua các bên này: khoảng 380.000VNĐ
 • Phí dịch vụ hỗ trợ (nếu có nhu cầu sử dụng)
 • Phí dịch thuật hồ sơ công chứng (tiếng Anh/ tiếng Nhật): khoảng 115.000VNĐ/trang (nếu cần)

Như vậy tổng chi phí để xin visa đi Nhật Bản du lịch sẽ dao động khoảng 900.000 VNĐ/người.

Lưu ý:

 • Phí dịch vụ Hoàng Nguyên được thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt VNĐ tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực
 • Phí dịch vụ Hoàng Nguyên đã bao gồm thuế
 • Tất cả các phí dịch vụ Hoàng Nguyên đều không được hoàn trả

Để tối ưu chi phí hơn nữa mà vẫn đảm bảo tỷ lệ đậu visa Nhật Bản lên đến 98,6%, bạn có thể tham khảo dịch vụ làm visa công tác Nhật tại GOCheap! Việt Nam, cam kết phí trọn gói và không phát sinh thêm phí.

6. Hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản gồm cần những gì?

Lưu ý quan trọng khi chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản:

 • Hồ sơ thiếu, nội dung không điền đầy đủ sẽ không được tiếp nhận.
 • Tùy từng trường hợp, có thể sẽ yêu cầu bổ sung giấy tờ hoặc yêu cầu phỏng vấn.
 • Nếu Đại sứ quán yêu cầu nhưng không bổ sung giấy tờ hoặc không phỏng vấn, hồ sơ sẽ bị dừng xét duyệt.
 • Nếu cần trả lại bản gốc nhất định phải trình nộp thêm 1 bản photocopy
 • Trừ các giấy tờ đã ghi rõ thời hạn hiệu lực, tất cả giấy tờ trong hồ sơ trình nộp phải trong vòng 3 tháng kể từ ngày phát hành
 • Tờ khai xin visa Nhật Bản sẽ được điền bằng tiếng Anh. Các giấy tờ khác trong hồ sơ xin visa công tác Nhật Bản được chấp nhận là bản tiếng Việt, không bắt buộc dịch thuật.

6.1. Trọn bộ hồ sơ xin visa du lịch cho từng loại

Visa du lịch tự túc Nhật Bản 1 lần

 •  Hộ chiếu: Bản gốc
 • Tờ khai xin visa (dán sẵn ảnh thẻ 4.5cm×3.5cm): 1 bản gốc
Phần cuối cùng của tờ khai xin visa, người xin visa chính chủ phải ký tên trùng với chữ ký trên hộ chiếu. 

Mặt sau ảnh phải ghi rõ họ tên.

Hồ sơ sẽ không được tiếp nhận nếu có chỉnh sửa ảnh.

Mặt sau Hồ sơ cần xử lý trên máy, đề nghị không dập ghim.
 • (Trường hợp xin visa theo nhóm) Tài liệu chứng minh mối quan hệ giữa những người xin visa với nhau
Quan hệ họ hàng: Giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn, bản sao sổ hộ khẩu v.v.giấy tờ do cơ quan nhà nước cấp

Quan hệ bạn bè: Ảnh chụp chung (nhìn rõ mặt, không đeo kính hoặc đội mũ)

Giấy tờ khác: có thể chứng minh mối quan hệ

Nếu nhóm từ 3 người trở lên cần kèm thêm giấy giải thích để hiểu mối quan hệ giữa người xin visa bằng sơ đồ.

Trước khi nộp tờ khai phải làm rõ mối quan hệ của tất cả những người xin visa
 • Tài liệu chứng minh năng lực chi trả kinh phí chuyến đi: 1 trong các giấy tờ dưới đây (bản gốc)
Sao kê tài tài khoản trả lương (06 tháng gần nhất)

Chứng nhận tiền gửi có kỳ hạn

Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan nhà nước cấp v.v.

Khi xin visa, hãy nộp “a. Sao kê giao dịch tài khoản ngân hàng” nhiều nhất có thể

Trường hợp tiền lương được trả qua tài khoản ngân hàng, hãy đánh dấu bằng bút màu để làm rõ khoản tiền nào là khoản tiền lương.
 • Giấy tờ xác nhận đặt chỗ máy bay hoặc hành trình: 1 bản gốc
Vé tàu cũng được chấp nhận.

Khuyến cáo không được mua vé khi chưa nhận được visa.

Hành trình không phải là văn bản mà người xin visa/người mời làm mà là bản in “hành trình bay” trong đó có ghi thông tin ngày xuất phát/đến nơi,
thời gian, họ tên, địa điểm xuất phát/đến nơi.
 • Lịch trình dự định: 1 bản gốc
Bắt buộc phải điền ngày nhập cảnh, ngày về nước. Bắt buộc điền tên chuyến bay và sân bay xuất nhập cảnh nếu đã quyết định.

Lịch trình cần viết theo từng ngày. Không chỉ ghi tên thành phố chung chung như “Tokyo”, “Kyoto” mà cần ghi cụ thể địa điểm và nội dung hoạt động thực tế.

Hãy điền cụ thể nơi sẽ nghỉ lại (trường hợp khách sạn ghi rõ tên, địa chỉ, số điện thoại).

Trường hợp hoạt động cùng một lịch trình với người/nhóm khác hãy chứng minh mối quan hệ với người/nhóm đó. (Người/nhóm tham gia du lịch đoàn hãy trình bày).

6.2. Bí kíp để có một bộ hồ sơ đẹp giúp xin visa du lịch Nhật Bản tự túc thành công

Lịch sử du lịch tốt

Đừng để “passport trắng”. Ít nhất bạn hãy đi du lịch một số nước trong khu vực Đông Nam Á trước như Thái Lan, Singapore, v.v. Nếu có điều kiện hơn thì đi các nước châu Âu, Mỹ. Một khi bạn đã đi du lịch tại các nước này thì việc xin visa du lịch Nhật Bản  sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Chứng minh công việc

Nhân viên lãnh sự sẽ đặc biệt lưu ý đến công việc của bạn. Bạn cần chứng minh rằng bạn có một công việc ổn định và mức thu nhập khá (có thể từ 1.000 USD trở lên). Nếu bạn đã làm việc lâu năm thì sẽ càng thuyết phục được mức độ gắn bó của bạn đối với công việc.

Vai trò của người xét duyệt visa là xác định xem mục đích bạn nhập cảnh vào nước họ có chính đáng hay không và việc nếu ai đó có ý định nhập cảnh để làm việc trái phép sẽ dễ dàng bị phát hiện và bị liệt vào danh sách đen. Điều đó chứng tỏ rằng cơ hội xin visa du lịch Nhật Bản của bạn sau này bằng không.

Chứng minh tài chính

Các giấy tờ chứng minh tài chính sẽ nói lên một điều Bạn hoàn toàn có đủ khả năng chi trả trong suốt chuyến du lịch của mình. Muốn như vậy thì trong tài khoản ngân hàng của bạn phải có ít nhất 200 triệu đồng hoặc trong sổ tiết kiệm phải gửi tối thiểu là 5000 USD và được gửi từ 3 tháng trước ngày nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản.

Thư mời du lịch Nhật Bản

Việc có thư mời sẽ không đảm bảo rằng bạn chắc chắn sẽ được cấp visa nhập cảnh Nhật Bản mà đơn thuần chỉ tăng sức thuyết phục và giá trị cho bộ hồ sơ của bạn. Ngoài ra Đại sứ quán cũng thấy được dự định về kế hoạch du lịch của bạn và những cam kết mà người mời đưa ra khi bạn nhập cảnh vào Nhật.

Những người viết thư cho bạn có thể là người Nhật chính gốc, hay là người sống và làm việc ở Nhật và những người này phải đảm bảo có công việc ổn định và thu nhập khá!

Có lịch trình du lịch chi tiết và ngày về nước trước ngày hết hạn visa ít nhất 3 ngày

Việc bạn đã có lịch trình chuyến đi cho thấy bạn đã tìm hiểu các địa điểm du lịch một cách kỹ càng và bạn muốn đi du lịch Nhật Bản thực sự. Hãy lưu ý lịch trình cần phải khớp với ngày giờ bạn đặt vé máy bay nhé!

Có xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi và khách sạn ở Nhật

Lưu ý rằng bạn không nên xuất vé máy bay vào thời điểm xin visa du lịch Nhật Bản để đề phòng hồ sơ của bạn không được xét duyệt. Đại Sứ Quán không có trách nhiệm chi trả các loại phí xuất hay huỷ vé máy bay trong trường hợp này. Bạn chỉ nên đặt vé và chọn hình thức trả sau sau đó in xác nhận để nộp trong hồ sơ!

Nhật Bản là một trong những quốc gia có bộ hồ sơ xin visa cực kỳ phức tạp và đương đơn rất dễ bị thiếu một số giấy tờ trong quá trình chuẩn bị hồ sơ dẫn đến trượt visa.

Để sở hữu bộ hồ sơ xin visa đầy đủ theo yêu cầu của Đại sứ quán hãy tham khảo dịch vụ làm visa tại GOCheap! để được các chuyên viên giàu kinh nghiệm hỗ trợ tư vấn và chuẩn bị hồ sơ xin visa Nhật Bản chính xác, từ đó nâng tỷ lệ đậu visa lên đến 98,6%.

7. Thủ tục làm visa du lịch Nhật Bản

Quy trình xin visa Nhật Bản được thực hiện theo 5 bước chuyên nghiệp:

7.1. Chuẩn bị hồ sơ

Bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo checklist phía trên. Lưu ý tuyệt đối không khai man hoặc giả mạo hồ sơ, giấy tờ.

7.2. Đặt lịch hẹn

Nộp ở Đại sứ quán, Tổng lãnh sự quán hay Hoàng Nguyên bạn đều cần đặt lịch hẹn trước khi đến nộp hồ sơ.

 • Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự quán: Bạn có thể đặt lịch hẹn qua số hotline +84-28-3933-3510 một ngày trước khi đến làm thủ tục.
 • Hoàng Nguyên: Liên hệ đặt lịch hẹn qua số hotline 8424 3795 0798 (08:30 – 16:00 từ thứ Hai đến thứ Sáu)

7.3. Nộp hồ sơ

Bạn có thể nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh, đơn vị nhận ủy thác là Hoàng Nguyên hoặc 12 đại lý du lịch. Địa chỉ cụ thể bạn có thể cập nhật mục trên nhé!

7.4. Nộp lệ phí

Sau khi nộp hồ sơ bạn tiến hành thanh toán phí xin visa Nhật Bản trong trường hợp nộp tại các đơn vị nhận ủy thác. Nộp tại ĐSQ/TLSQ bạn chỉ nộp phí khi có kết quả xin visa.

7.5. Nhận kết quả & Kiểm tra kết quả tình trạng xin visa Nhật Bản (nếu muốn)

Sau khi được thông báo về kết quả cấp thị thực, bạn có thể nhận hộ chiếu từ ĐSQ/TLSQ hoặc Trung tâm Tiếp nhận Thị thực. Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ gửi lại hộ chiếu cho bạn qua đường bưu điện với một khoản phí bổ sung (trường hợp nơi bạn nộp hồ sơ có dịch vụ này).

Nếu bạn nôn nóng kết quả xin visa du lịch Nhật Bản của mình có thể kiểm tra kết quả visa Nhật Bản bằng cách thực hiện theo 3 bước sau đây:

Bước 1: Bạn truy cập vào website chuyên dụng của để kiểm tra kết quả visa Nhật Bản, địa chỉ web: https://lapse-immi.moj.go.jp/ZEC/appl/e0/ZEC2/pages/FZECST011.aspx 

Bước 2: Website hiển thị như hình, bạn tiến hành điền các thông tin theo yêu cầu, bao gồm:

 • 在留カード等番号: Là mã số thẻ ngoại kiều, mã này ở góc bên phải của thẻ ngoại kiều.
 • 在留カード等有効期限: Mức hạn của thẻ, thông tin này được in trên dòng thứ 5.
 • 在留カード等有効期限: Bạn điền mã xác nhận captcha theo màn hình hiển thị phía bên trái vào.

Bước 3: Nhấn nút 問合せ để kết thúc tiến trình. Lúc này, bạn có thể xem kết quả visa Nhật online vừa hiển thị trên trình duyệt này.

*Lưu ý: Nếu kết quả trả về là 失効していません nghĩa là thị thực của bạn vẫn còn hiệu lực và bạn hoàn toàn có thể tiếp tục công tác, du lịch và học tập tại Nhật Bản. Ngược lại, khi bạn tra cứu kết quả visa Nhật Bản online và màn hình trả về この在留カード等番号は有効ではありません nghĩa là visa của bạn đã hết hạn.

8. Một vài lưu ý quan trọng khi xin visa du lịch Nhật Bản

Để tăng khả năng đậu visa du lịch Nhật Bản, GOCheap! Việt Nam đã tổng hợp những lưu ý quan trọng khi xin thị thực nhập cảnh vào Nhật để du lịch như sau:

 • Không gửi trực tiếp hồ sơ cơ bản qua Email, đường bưu điện, Fax đến Đại sứ quán Nhật trừ trường hợp Đại sứ quán trực tiếp yêu cầu. Những hồ sơ gửi đến tự ý này sẽ không được tiếp nhận.
 • Hồ sơ đã nộp cho Đại sứ quán sẽ không được hoàn trả lại. Nếu giấy tờ cần trả lại bản gốc (giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, giấy chấp nhận nhập học v.v.) và giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú (COE) bạn nên nộp kèm theo một bản photocopy.
 • Cũng có trường hợp sau khi Đại sứ quán tiếp nhận hồ sơ vẫn yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ khác hoặc yêu cầu phỏng vấn. Nếu không bổ sung giấy tờ hoặc lên phỏng vấn, hồ sơ của bạn sẽ bị dừng xét duyệt.
 • Trường hợp bạn không xuất trình đủ hồ sơ cơ bản hoặc có nội dung không đầy đủ sẽ không được tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa. 
 • Không mua vé máy bay vào Nhật khi chưa nhận được visa bởi Đại sứ quán Nhật Bản sẽ không chịu trách nhiệm nếu bạn không nhận được visa theo dự định.
 • Số ngày xét duyệt cần thiết: Ngắn nhất là 6 ngày làm việc kể từ ngày tiếp theo của ngày nộp hồ sơ. (Kể từ ngày 1/2/2024)
 • Tùy từng trường hợp mà có thể yêu cầu nộp bổ sung hồ sơ, phỏng vấn người xin cấp visa hay hỏi ý kiến Bộ Ngoại giao Nhật Bản v.v.. Vì vậy, có trường hợp cần thời gian vài tuần cho đến khi thông báo kết quả nên đề nghị tiến hành xin sớm khi có nhiều thời gian.
 • Trường hợp số lượng xin cấp visa mà nhiều hơn khả năng cấp thì có thể sẽ không được trả kết quả xin visa vào thời gian xét duyệt ngắn nhất.
 • Ngoại trừ các trường hợp nhân đạo liên quan đến tính mạng con người thì Đại sứ quán không đáp ứng việc xin cấp visa sớm. 
 • Do số lượng nộp hồ sơ xin cấp visa rất đông nên chúng tôi sẽ không trả lời bất kì câu hỏi nào liên quan đến đề nghị cấp sớm hay thời gian thông báo kết quả xét duyệt v.v.
 • Đại Sứ Quán khuyến cáo chỉ mua vé máy bay sau khi đã được cấp visa (Trừ khi xin visa quá cảnh).        
 • Đại Sứ Quán không chịu trách nhiệm trong trường hợp sau khi mua vé máy bay nhưng không được cấp visa hoặc sau khi mua vé máy bay không lên máy bay được do cần thêm thời gian xét duyệt v.v.
 • Ví dụ: Hàng năm khoảng cuối tháng 2 đến đầu tháng 4 số lượng xin cấp visa rất nhiều, khi xin vào thời gian này đề nghị nộp hồ sơ vào thời gian sớm nhất có thể. (Visa 1 lần sẽ có hiệu lực 3 tháng kể từ ngày cấp)

9. Liên hệ giải đáp thắc mắc

     Những thắc mắc liên quan đến thủ tục xin visa hãy liên hệ theo thông tin dưới đây.
     Mọi thắc mắc sau khi nhận được giấy biên nhận xin hãy liên hệ theo thông tin tại mục "Cửa sổ lãnh sự". Tuy nhiên, Đại sứ quán sẽ không giải đáp các thắc mắc liên quan đến ngày cấp visa, lí do từ chối visa. Đề nghị nắm rõ thông tin này

  ●    

    
Hotline về visa nhập cảnh Nhật Bản (chỉ có tiếng Việt)
Số điện thoại: +84 
28 4458 2397 
Từ thứ Hai đến thứ Sáu và từ sáng 8:30 đến chiều 5:15
    ●     
Thông tin, các dịch vụ, visa tại Bộ ngoại giao Nhật Bản
Hướng dẫn sử dụng các dịch vụ xem chi tiết
 tại đây
Điện thoại từ trong nước Nhật: 0570-011000
(Chú ý) Điện thoại IP: 03-5369-6577
Liên hệ từ nước ngoài:(+81)3-5369-6577

Cửa sổ lãnh sự

(1) Ban Lãnh sự, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam
      
Địa chỉ          : 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại     : +84 24 3846 3000 (tổng đài)      Fax: +84 24 3846 3046

Email            : [email protected]


Ngày làm việc Từ thứ Hai đến thứ Sáu
(Những ngày nghỉ lễ sẽ đóng cửa. Xin tham khảo ngày nghỉ lễ trong năm của Đại sứ quán tại đây.)
Thời gian làm việc Nhận hồ sơ xin visa Sáng 8:30  Sáng 11:30
Trả kết quả Chiều 1:30  Chiều 4:45


(2) Đại lý ủy thác
    Đại sứ quán chỉ định các các công ty du lịch tại Việt Nam và các công ty đại diện xin visa đáp ứng đủ các điều kiện nhất định làm công ty ủy thác đại diện xin visa. Đối với những người đang sống ở xa hoặc những người bận rộn Đại sứ quán khuyến khích nên sử dụng dịch vụ này (Tuy nhiên, khi sử dụng dịch vụ này sẽ phát sinh phí dịch vụ riêng được quyết định bới các công ty trên). Thông tin và danh sách các đại lý ủy thác chỉ định xem chi tiết tại đây.

【Chú ý】
1 Đại sứ quán Nhật Bản nghiêm khắc xử lý những trường hợp giả mạo hoặc hồ sơ không chính xác
2 Hồ sơ xin visa không được nộp qua đường bưu điện, email hay Fax v.v.
3 Trừ trường hợp khẩn cấp mang tính nhân đạo, visa không được cấp sớm.
4 Đại sứ quán Nhật Bản không giải đáp thắc mắc cá nhân về tiến độ hay kết quả xét duyệt.
5 Đại sứ quán Nhật Bản từ chối công bố lý do cụ thể về việc quý khách đã xin visa nhưng không được cấp.

10. Trang web liên quan (Trang chủ của Cục quản lí lưu trú và xuất nhập cảnh Nhật Bản)

○ Cổng thông tin hỗ trợ cuộc sống của người nước ngoài (có các phiên bản ngôn ngữ khác nhau)
    https://www.moj.go.jp/isa/support/portal/index.html
○ Gửi đến các cư dân người nước ngoài đã nhập cảnh vào Nhật Bản ~ Trang hướng dẫn cho người mới nhập cảnh lần đầu (có các phiên bản ngôn ngữ khác nhau)
    
https://www.moj.go.jp/isa/about/guidance/language.html 
○ Sổ tay hướng dẫn về cư trú và lao động (có các phiên bản ngôn ngữ khác nhau)
    https://www.moj.go.jp/isa/guidebook_all.html 

Nếu bạn cảm thấy bối rối không biết nên nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản như thế nào? Cần chuẩn bị trước những gì? Bạn không có thời gian hay ngại xếp hàng lâu,...Hãy tham khảo dịch vụ làm visa Nhật Bản của GOCheap! để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp hướng dẫn và đồng hành cùng bạn khi nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản tại Đại sứ quán.

Ngoài ra, sử dụng dịch vụ visa Nhật Bản tại GOCheap! chúng tôi còn cam kết:

 • Đảm bảo tỷ lệ đậu lên đến 98,6%
 • Hỗ trợ đương đơn chuẩn bị hồ sơ đúng - đủ theo yêu cầu Đại sứ quán
 • Đồng hành cùng đương đơn trong mọi khâu: tư vấn, thẩm định hồ sơ, nộp hồ sơ và nhận kết quả
 • Không phát sinh phí: phí trọn gói gồm phí sứ quán, phí Trung tâm tủy thác, phí dịch vụ GOCheap,...
 • Nhận visa sau vài ngày làm việc, cam kết đúng lịch hẹn

Liên hệ: Mr. Tiệp - Mobile/Zalo: 0934343141

Bài viết liên quan

zalo
messenger