Bác tài GOCHEAP DriverX lái xe cho người say về nhà an toàn!

Bác tài GOCHEAP DriverX lái xe cho người say về nhà an toàn!

18/04/2022

Mục lục

Trong những cuộc vui chơi không thể nào thiếu được rượu, bia. Thế nhưng, những “con ma men” này đem lại niềm vui thì ít mà nỗi buồn thì nhiều. Hàng nghìn vụ tai nạn giao thông đến từ nguyên nhân say rượu, bia xảy ra mỗi năm gây ra mất mát đau đớn cho nhiều gia đình. Những lúc như vậy, ai cũng cần có một bác tài để được giúp đi về nhà an toàn.

Rượu, bia ảnh hưởng tới tinh thần như thế nào?

Rượu, bia được gọi chung là đồ uống có cồn. Khi đã sử dụng đồ uống có cồn, não của chúng ta sẽ bị suy giảm chức năng, bị giảm khả năng suy luận và khả năng phán đoán cũng như điều khiển các khối cơ. Tiếc rằng đây lại là những điều kiện bắt buộc để mỗi người có thể lái xe an toàn.

Khi nồng độ cồn trong cơ thể càng tăng cao, những tác động tiêu cực đến hệ thần kinh trung ương cũng tăng, từ đó gây ảnh hưởng đến vấn đề xử lý tình huống, đặc biệt là những tình huống bất ngờ khi tham gia giao thông.Tham gia giao thông giống như trò chơi vượt chướng ngại vật, nếu các bác tài không có đủ tỉnh táo sẽ rất dễ xảy ra tai nạn. Thông thường những vụ tai nạn đến từ nguyên nhân say rượu, bia đều ở tình trạng từ nặng đến rất nặng.

Uống rượu, bia làm giảm khả năng suy luận và khả năng phán đoán khi lái xe

Đó là lý do mà tất cả các quốc gia trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam đều có luật cấm lái xe khi đã uống rượu, bia. Thậm chí, mức phạt cho lỗi vi phạm này còn cực kỳ nặng, không chỉ bị phạt hành chính, người tài xế còn bị tước bằng lái có thời hạn. Muốn biết mức phạt cụ thể như thế nào, bạn hãy tìm hiểu Nghị định 100 của Chính phủ.

Những con số tạo ra sự sợ hãi

Thống kê số lượng vụ tai nạn giao thông ở nước ta luôn ở mức cao. Năm 2020, tổng số vụ tai nạn giao thông trên cả nước là 14.510 vụ, trong đó có tới 6.700 người chết và 10.804 người bị thương. Đường bộ xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nhất, chiếm hơn 1 nửa tổng số vụ tai nạn giao thông trên cả nước. Thống kê cho thấy có tới 8.177 vụ tai nạn giao thông, số người chết là 6.575 người và bị thương là 4.354 người.

Sang đến năm 2021, do tình hình dịch bệnh Covid-19 quá căng thẳng, các cuộc giãn cách xã hội được thực hiện nhiều nên mọi người ít ra đường hơn, từ đó số lượng vụ tai nạn giao thông cũng giảm dần, so với năm 2020 thì đã giảm 23,6%.

Tuy nhiên, ít không có nghĩa là không có. Tổng số vụ tai nạn được Ủy ban ATGT Quốc gia tổng hợp lại vẫn ở mức cao là 11.454 ca, có 7.370 mức độ từ nghiêm trọng trở lên, gây nên cái chết cho 5.739, có 3.889 người bị thương và 4.109 người bị thương nhẹ.

Những con số này đã phần nào thể hiện những sự mất mát và đầy rẫy đau thương của nhiều gia đình. Và nó sẽ còn tăng lên nếu mọi người vẫn chưa chấp hành nghiêm các quy định an toàn giao thông, đặc biệt là không cầm lái khi đã sử dụng đồ uống có cồn.

Bảo vệ sức khỏe bản thân thể hiện trách nhiệm với gia đình và xã hội

Thực hiện nghiêm chỉnh khẩu hiệu “Đã uống rượu bia không lái xe” chính là thể hiện trách nhiệm với gia đình và xã hội. Nếu không thể tự lái xe, bạn vẫn còn rất nhiều lựa chọn di chuyển khác an toàn. Một số giải pháp khá khả quan cho những bác tài đã sử dụng rượu bia để có thể về nhà thoải mái như:

Không lái xe khi đã uống rượu, bia thể hiện trách nhiệm với gia đình và xã hội

- Nhờ một người bạn làm tài xế trước khi bắt đầu tham gia vào bữa tiệc. Nam giới thường sẽ khó tránh việc phải uống rượu, vì vậy có thể nhờ tới người bạn là nữ giới để nhờ làm tài xế.

- Báo trước cho người nhà, bạn bè và nhờ họ tới đón sau khi kết thúc cuộc vui với bạn bè.

- Thuê taxi hoặc grab hay bất cứ dịch vụ thuê xe nào đó để có thể về nhà, miễn sao không phải tự lái xe của mình.

- Ngủ tại nhà bạn bè nếu đã quá say và biết chắc không thể lái được xe. Những người bạn khác trong bữa tiệc nếu thấy bạn mình muốn tự cầm lái sau khi đã uống rượu nên khuyên bạn mình lại để tránh xảy ra tình trạng đáng tiếc nhất.

- Thắt dây an toàn, đội mũ bảo hiểm đầy đủ sẽ giúp giảm bớt chấn thương nguy hiểm tới cơ thể.

- Thuê bác tài GOCheap DriverX để có thể đưa cả xe và người về nhà an toàn.

Thuê bác tài GOCheap DriverX - giải pháp cho chuyến đi về nhà an toàn

DriverX là dịch vụ tài xế lái xe cao cấp của GOCheap được thành lập dựa trên nhu cầu thuê tài xế để đưa người say về nhà của mọi người. Các bác tài GOCheap DriverX được đào tạo bài bản về kỹ năng và phẩm chất để có thể đáp ứng mọi nhu cầu di chuyển khách hàng, đặc biệt là những khách hàng đã say rượu/ bia.

Dịch vụ DrvierX của GOCheap đã hoạt động trên thị trường nhiều năm, phục vụ hàng nghìn khách hàng trên nhiều tỉnh thành cả nước như: Hạ Long, Hải Phòng, Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh,... Với sự thân thiện và chuyên nghiệp, các bác tài của GOCheap luôn khiến mỗi khách hàng cảm thấy yên tâm và thoải mái như đang được người thân của mình chở về nhà.

Thuê bác tài GOCheap DriverX - giải pháp cho chuyến đi về nhà an toàn

Những đánh giá 5 sao từ khách hàng sau mỗi chuyến đi chính là minh chứng rõ ràng nhất, là lời động viên lớn nhất đối với các tài xế và toàn bộ đội ngũ của GOCheap.

“Tôi đã sử dụng dịch vụ DriverX của GOCheap được 2 năm nay rồi. Cứ mỗi lần anh em trong công ty rủ nhau đi nhậu là tôi đều gửi xe ở tại công ty, nhậu xong gọi bác tài của GOCheap để được đưa về tận nhà. Đi nhiều thân quen luôn với anh Tiệp ở bên đó.” - Anh Tuấn Anh (Hà Nội).

“Tôi rất hài lòng về dịch vụ DriverX của GOCheap. Dù mới chỉ sử dụng dịch vụ 1, 2 lần nhưng cực kỳ ấn tượng. Các tài xế lịch sự, thân thiện và rất chuyên nghiệp tạo được sự an tâm cho khách hàng.” - Anh Nam (Hải Phòng) nhận xét về dịch của của GOCheap.

Lời kết

Dịch vụ DriverX hiện tại đã được nhiều người biết tới. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc GOCheap cần phải cố gắng nhiều hơn. Không chỉ giữ vững tinh thần làm việc của các bác tài, thể hiện sự chuyên nghiệp khi làm việc với khách hàng mà còn cần nâng cao chất lượng tốt hơn nữa.

Mục tiêu của GOCheap là đem tới dịch vụ 5 sao quốc tế với mức giá Việt Nam. Tất cả mọi người dân Việt đều có thể sử dụng dịch vụ của chúng tôi, và GOCheap cũng được đóng góp một chút sức lực nhỏ bé trong việc góp phần làm giảm tỷ lệ tai nạn giao thông của nước nhà.

Bạn hãy liên hệ ngay với đội ngũ GOCheap để được hỗ trợ 24/7 nhé!

 

Tài xế

zalo
messenger