SƠ ĐỒ LÀM THỦ TỤC NHANH NHẤT TẠI NỘI BÀI
Back

SƠ ĐỒ LÀM THỦ TỤC NHANH NHẤT TẠI NỘI BÀI

Lần đầu tiên đi máy bay, bạn không tránh khỏi lo lắng khi chưa biết sơ đồ làm thủ tục tại sân bay Nội Bài? Là một khách quốc tế đến Nội Bài, bạn băn khoăn làm thế nào để hoàn thành thủ tục đầy đủ, nhanh chóng, kịp thời và đúng giờ mọi chuyến bay, nhất là trong những chuyến bay đi nước ngoài. Gocheap.vn sẽ cung cấp thông tin cần thiết dưới đây giúp giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Ảnh: Hành khách làm thủ tục tại các quầy check-in tầng 3 sân bay Nội Bài

Hướng dẫn làm thủ tục nhập cảnh

Hành khách của sân bay Nội Bài sẽ làm thủ tục hàng không tại các quầy check-in trên tầng 3 - Nhà ga T2. Sơ đồ đi/đến nhà ga T2 sân bay Nội Bài được Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam hướng dẫn theo trình tự như sau:

Đối với khách đi, có 3 con đường chính dẫn khách đi vào sảnh công cộng của nhà ga T2 như sau:

• Từ sân đỗ ô tô nhà ga T2, khách theo thang máy vào tầng 1, 2 sau đó đi thang bộ lên tầng 3 – nơi có sảnh công cộng của nhà ga T2;

• Theo cầu dẫn vào luồng đường trước sảnh công cộng tại tầng 3;

• Khách nối chuyến nội địa - quốc tế có thể đi xe buýt đưa đón miễn phí từ nhà ga T1 đến nhà ga T2 hết khoảng 10 phút, cứ 10 đến 15 phút có một lượt xe.

Đối với khách đến, khách có thể đi từ máy bay qua cầu ống lồng, theo hành lang dẫn vào khu vực sảnh công cộng tại trung tâm nhà ga T2. Trong trường hợp máy bay đỗ ngoài sân đỗ, khách di chuyển vào nhà ga bằng xe buýt, sau đó theo cầu thang cuốn lên tầng 2 nhà ga T2. Tại đây, nhân viên hàng không sẽ hỗ trợ khách thực hiện kiểm dịch y tế và nhập cảnh.

Liên quan đến thủ tục xuất cảnh

Ảnh: Lực lượng hải quan và an ninh túc trực hướng dẫn khách làm thủ tục xuất cảnh

Để xác định hành khách cần kiểm tra hải quan cũng như đảm bảo an ninh hành lý ký gửi, hành khách được kiểm tra kỹ lưỡng bằng 2 máy đọc thẻ lên tàu bay (VeriPax1) ngay tại trước cửa ra vào khu vực làm thủ tục xuất cảnh.

Nếu máy đọc thẻ báo hiệu khách không cần phải kiểm tra hải quan, khách vào làm thủ tục xuất cảnh bình thường. Ngược lại, khách được nhân viên an ninh hàng không hướng dẫn đến phòng Recheck tầng 3 để kiểm tra trước rồi mới quay lại làm thủ tục xuất cảnh.

Tiếp đến là kiểm tra an ninh và hải quan

Sau khi khách vào khu vực kiểm tra soi chiếu đối với người và hành lý xách tay, tiếp tục có 2 máy đọc thẻ lên tàu bay (VeriPax2) để báo khách cần kiểm tra an ninh hành lý ký gửi.

Trường hợp máy đọc thẻ báo khách không cần kiểm tra, khách sẽ được hướng dẫn vào phòng chờ ra máy bay. Nếu hành lý ký gửi có vấn đề, nhân viên an ninh hàng không sẽ dẫn khách xuống phòng Recheck tầng 1 (di chuyển bằng thang máy) để kiểm tra an ninh và hải quan rồi mới quay lại phòng chờ ra máy bay.

Ảnh: Máy bay xếp hàng cất hạ cánh ở sân bay Nội Bài

Khi đã có sự chuẩn bị và tìm hiểu chu đáo trong lần đầu tiên trải nghiệm hàng không tại sân bay Nội Bài, chắc chắn bạn sẽ hoàn thành tốt đẹp mọi thủ tục cần thiết một cách nhanh chóng, hiệu quả và an toàn. Với sự tận tâm và chuyên nghiệp, Gocheap.vn kính chúc quý khách hàng thành công trên những chuyến bay!

-Ban Mai -

 ĐẶT XE TRỰC TIẾP ĐI NỘI BÀI CLICK VÀO ĐÂY --> TAXI SÂN BAY

Gợi ý bài viết cùng chủ đề

Cắt nghĩa bệnh thích "sống ảo" ở giới trẻ

123

Tại sao phải cố trở nên đặc biệt khi sống cuộc đời của chính mình mới là tuyệt nhất! Sự thật là những người thực sự sống cuộc đời tự do ít khi nói về lối sống của mình vì họ cảm thấy nếu nói ra quá nhiều sẽ khiến mọi người xa lánh. Trở nên đặc biệt là một chuyện tốt, nhưng đó không phải là thứ chúng

Bảng giá xe dịch vụ sân bay đi các bến xe và nhà ga

123

Gocheap hiện đang cung cấp dịch vụ xe sân bay giá rẻ với đầy đủ các dòng xe đời mới từ 5 - 16 chỗ. Đặc biệt đối với các dòng xe 5 chỗ và 7 chỗ, Gocheap chỉ sử dụng loại xe sedan với cốp rộng, chứa được nhiều đồ đạc, hành lí nhằm đảm bảo chất lượng chuyến đi và cũng như là khách hàng có thể có những