Buýt nhanh BRT: Lộ trình, lịch trình, điểm đỗ mới nhất
Back

Buýt nhanh BRT: Lộ trình, lịch trình, điểm đỗ mới nhất

 
Keyword đầu tiên có dấu

Lộ trình tuyến buýt nhanh BRT BX Yên Nghĩa - Kim Mã ở Hà Nội.

 

Vào ngày 1/1/2017, tuyến bus nhanh Hà Nội BRT 01 sẽ chính thức đi vào hoạt động. Theo thiết kế, chiều dài toàn tuyến là 14,77 km. Theo tờ trình gửi UBND TP Hà Nội về Phương án tổ chức vận hành tuyến bus nhanh BRT Yên nghĩa – Kim Mã, sẽ có tổng cộng 24 xe bus nhanh đi vào hoạt động trong đó, 20 xe vận doanh vào ngày thường và 14 xe vận doanh vào ngày Chủ nhật.

Theo ông Nguyễn Hoàng Hải – Giám đốc Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị, đây là loại xe bus sức chứa 90 người, được thiết kế hiện đại theo tiêu chuẩn EURO 3, có hệ thống số tự động, phanh 3 lớp, có gắn camera độ nét cao. Xe còn được trang bị một số tính năng tiên tiến như cảm biến cửa tự động đồng bộ với nhà chờ để mở cửa xe…

Xe bắt đầu hoạt động từ 5h đến 22h hàng ngày, với tần suất trong ngày thường từ 5-10-15 phút/chuyến và từ 7-10-15 phút/lượt vào ngày Chủ nhật. Theo đó, sẽ có 358 lượt/ngày thường và 264 lượt vào ngày Chủ nhật.

Lộ trình tuyến bus nhanh Hà Nội BRT 01 Yên Nghĩa – Kim Mã - Ảnh 1.

Các xe bus nhanh BRT 01 sẽ di chuyển với tốc độ 19,6 km/h và mất khoảng 45 phút cho hành trình từ Yên Nghĩa đến Kim Mã và ngược lại, nhanh hơn khoảng 5-10 phút so với xe bus thường. Điều này đã được Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện khẳng định trong cuộc họp báo công bố về tuyến BRT chiều 19/12.

 

Theo ban quản lý, giá vé cho tuyến BRT 01 này tương đương với các chuyến bus thường khác là 7.000 đồng/lượt. Giá vé 1 tuyến với đối tượng ưu tiên là 55.000 đồng/tháng, với đối tượng không ưu tiên là 100.000 đồng/tháng. Giá vé liên tuyến với đối tượng ưu tiên là 100.000 đồng/tháng, với đối tượng không ưu tiên là 200.000 đồng/tháng. Tuy nhiên, trong 1 tháng đầu tiên đi vào hoạt động, kể từ ngày 1/1/2017 đến hết ngày 31/1/2017, hành khách chọn lựa di chuyển trên BRT 01 sẽ được miễn phí.

buýt nhanh BRT đã trở thành phương tiện công cộng thuận tiện, nhanh chóng, đáp ứng nhu cầu thiết thực của người dân Thủ đô. 

Dưới đây là lộ trình tuyến buýt nhanh BRT hiện đang được áp dụng tại Hà Nội, giúp quý độc giả và hành khách có thể tra cứu, nắm rõ hơn mỗi khi có nhu cầu di chuyển:

Keyword đầu tiên có dấu

Chiều Kim Mã đi BX Yên Nghĩa.

Điểm đầu: Bến xe Yên Nghĩa, điểm cuối: Kim Mã. Lộ trình Tuyến đi: Bến xe Yên Nghĩa - Ba La – Quang Trung (Hà Đông) – Lê Trọng Tấn – Tố Hữu – Lê Văn Lương – Láng Hạ - Giảng Võ – Giang Văn Minh - Kim Mã. 

Keyword đầu tiên có dấu

Chiều Bx Yên Nghĩa - Kim Mã

Có 21 nhà chờ cụ thể như sau: Điểm đầu Yên Nghĩa - Nhà chờ Ba La - Nhà chờ Văn La - Nhà chờ Văn Phú - Nhà chờ La Khê - Nhà chờ KĐT ParkCity - Nhà chờ La Khê - Nhà chờ An Hưng - Nhà chờ Văn Khê - Nhà chờ Vạn Phúc - Nhà chờ Vạn Phúc 1 - Nhà chờ Vạn Phúc 2 - Nhà chờ Mỗ Lao - Nhà chờ Trung Văn - Nhà chờ Lương Thế Vinh - Nhà chờ Khuất Duy Tiến - Nhà chờ Nguyễn Tuân - Nhà chờ Hoàng Đạo Thúy - Nhà chờ Vũ Ngọc Phan - Nhà chờ Thành Công - Nhà chờ Triển lãm Giảng Võ - Nhà chờ Núi Trúc - Trạm Kim Mã.

Xem thêm các tuyến Bus đi Sân Bay Nội Bài!

Gợi ý bài viết cùng chủ đề

Nắm trong lòng bàn tay bản đồ ăn chơi Hà Nội

123

Hà Nội nghìn năm văn hiến vẫn luôn luôn có một sức hút riêng khiến cho bất cứ người con nào của nơi đây đi xa cũng không khỏi nhớ về. Và chẳng cứ phải là người Hà Nội, người dân ở khắp mọi nơi trên Tổ quốc Việt Nam, khách du lịch ở khắp 5 châu vẫn luôn dành một tình cảm yêu mến đặc biệt dành cho thà

Ưu điểm dịch vụ lái xe hộ DriverX của GoCheap

123

Hiện nay, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải, đặc biệt là kinh doanh vận tải công nghệ đều cho ra mắt dịch vụ thuê lái xe theo giờ. Thực chất, loại hình dịch vụ này có rất nhiều ưu điểm và đem lại nhiều tiện lợi cho người thuê. Thế nhưng vẫn có không ít hành khách có những hiểu lầm không đú

XE TIỆN CHUYẾN VÀ NHỮNG LỢI ÍCH KHÔNG NGỜ DỊCH VỤ NÀY ĐEM LẠI

123

Nắm bắt thị hiếu và tâm lý của khách hàng, nhiều doanh nghiệp dịch vụ vận tải hành khách dần mở rộng dịch vụ để khách hàng có thể thoải mái lựa chọn và sử dụng. Điều này vừa giúp doanh nghiệp tăng doanh thu, vừa là cách để níu chân khách hàng ở lại lâu hơn với doanh nghiệp. Song song với việc kinh d

Chát với GoCheap Call cho GoCheap Chát Zalo với GoCheap Mail cho GoCheap