Mạng lưới xe bus Hà Nội: giải pháp di chuyển dễ dàng và tiện lợi

Mạng lưới xe bus Hà Nội: giải pháp di chuyển dễ dàng và tiện lợi

06/01/2024

Mục lục

Xe bus là một trong những giải pháp di chuyển phổ biến và tiết kiệm của người dân Hà Nội hiện nay, với mạng lưới rộng khắp thành phố thuận tiện cho việc đi lại.

Hãy cùng GOCheap! tìm hiểu tại sao xe bus Hà Nội lại là giải pháp di chuyển tiện lợi mà nhiều người lựa chọn nhé.

Mạng lưới xe bus Hà Nội

Hà Nội hiện có 154 tuyến bus đang khai thác, vận hành, trong đó có 132 tuyến xe bus Hà Nội trợ giá; 8 tuyến không trợ giá; 12 tuyến xe bus Hà Nội kế cận và 2 tuyến City tour. Thành phố có 11 đơn vị vận tải tham gia hoạt động bus với hơn 2.300 phương tiện.

xe bus Hà Nội

Xe bus Hà Nội là giải pháp di chuyển phổ biến (Ảnh minh hoạ, nguồn: Internet)

Hà Nội là một trong những tỉnh, thành phố tiên phong trong việc sử dụng xe bus Hà Nội phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, kết nối các địa điểm trong thành phố với nhau. Nhiều năm qua xe bus Hà Nội đã khẳng định được vai trò chủ lực trong mạng lưới vận tải hành khách công cộng (VTHKCC) của Thủ đô. Là giải pháp di chuyển được nhiều người lựa chọn.

xe bus

Mạng lưới xe bus Hà Nội bao phủ thành phố (Ảnh minh hoạ, nguồn: Internet)

Xe bus Hà Nội - Giải pháp di chuyển dễ dàng và tiện lợi

Đã từ lâu, xe bus Hà Nội là một phương tiện đi lại của các bạn sinh viên, những người dân lao động. Dường như nó đã quá quen thuộc với mọi lứa tuổi, từ ông già, bà cả cho đến các em nhỏ. Không phải ngẫu nhiên mà xe bus Hà Nội trở thành giải pháp di chuyển được nhiều người lựa chọn. Lựa chọn giải pháp di chuyển bằng xe bus Hà Nội, đem lại cho người dân nhiều lợi ích như:

Thuận tiện đi lại

Mạng lưới xe bus Hà Nội rộng khắp thành phố, các trạm xe được bố trí tại nhiều điểm như trường học, bệnh viện, cơ quan, công viên... gần như các tuyến đường chính đều có xe bus đi qua. Vì vậy, người dân có thể dễ dàng di chuyển từ điểm này đến điểm kia trong thành phố. 

Ngoài ra các tuyến bus Hà Nội cũng có lộ trình rõ ràng, dễ dàng tra cứu trên mạng internet, giúp cho hành khách chủ động sắp xếp lộ trình chuyến đi của mình.

Thời gian đi lại thoải mái

Đa phần các tuyến xe bus Hà Nội chạy từ 5h sáng đến 10h đêm, chỉ có một số tuyến chạy đến 9h đêm. Với tần suất trung bình 15 – 20 phút/chuyến. Các bạn có thể thoải mái bố trí công việc của mình phù hợp với lịch xe chạy. Ngoài ra nếu bạn làm vé xe bus liên tuyến, bạn có thể cầm theo chiếc vé của mình và đi đến bất cứ xe bus nào, bất cứ lúc nào để lên xe đi làm, đi chơi. Chỉ là những xe bus Hà Nội đường ngắn thôi nha.

Giảm thiểu tắc nghẽn giao thông

Hà Nội là thủ đô của đất nước, là trung tâm kinh tế, giáo dục nên lượng người đến đây làm rất đông. Các ngôi nhà trọ luôn đông kín người, các tòa nhà cao tầng mọc lên san sát vì hiện tượng “đất chật người đông”. Nếu mỗi tòa nhà có 15 tầng, mỗi tầng có 3 gia đình, mỗi gia đình có 4 người gồm 2 bố mẹ và 2 con thì số phương tiện đi lại ít nhất là 2 chiếc xe, có thể là xe máy, xe đạp, hoặc cũng có thể là ô tô. Như vậy mỗi tòa nhà có trung bình 90 chiếc xe. Một con số không hề nhỏ. Ngần đó phương tiện tham gia giao thông sẽ làm tắc đường, và dẫn đến người đi đường phải đi lên cả vỉa hè dành cho người đi bộ.

giải pháp di chuyển

Lựa chọn giải pháp di chuyển bằng xe bus giúp giảm tắc đường (Ảnh minh hoạ, nguồn: Internet)

Nhưng nếu mọi người lựa chọn giải pháp di chuyển bằng xe bus thì sẽ giảm thiểu đi được số lượng lớn phương tiện đi đường. Như vậy vừa đỡ bị ách tắc giao thông và cũng vừa để đảm bảo môi trường xanh – sạch – đẹp.

Tiết kiệm chi phí đi lại

Mỗi ngày bạn phải chi trả bao nhiêu tiền cho tiền xăng đi làm, tiền vé gửi xe nếu đi ô tô, xe máy. Chắc hẳn chi phí cho nó là không nhỏ phải không nào. Tiền xăng nếu đi xe máy có thể lên đến 50 ngàn đồng/2 ngày, như vậy sau 8 ngày là bạn đã phải chi trả 200.000 đồng. 

Trong khi nếu bạn là học sinh, sinh viên và là cụ già thì bạn chỉ phải chi trả khoảng 100-200 ngàn đồng cho một tháng nếu lựa chọn giải pháp di chuyển là xe bus. Còn nếu không phải là đối tượng ưu tiên, bạn chỉ phải chi trả 200.000 cho một tháng đi xe. Thật là tiết kiệm phải không nào. 

Bảo vệ sức khỏe

giải p

Xe bus Hà Nội cũng là giải pháp di chuyển bảo vệ sức khoẻ (Ảnh minh hoạ, nguồn: Internet)

Nếu như đi ngoài đường bằng xe máy, xe đạp, hoặc là đi bộ, bạn sẽ luôn phải đối mặt với những tiếng ồn, môi trường khói bụi, đôi khi lại còn phải nghe những tiếng bóp còi inh ỏi của của các phương tiện giao thông khác. Trong khi lựa chọn giải pháp di chuyển là xe bus bạn chỉ cần ngồi, hoặc bám chắc thành xe mà không phải lo nghĩ gì về sức khỏe của mình.
Và đặc biệt, vào những ngày nắng, ngày mưa, bạn sẽ được cảm nhận cảm giác “nắng không tới mặt, mưa không tới đầu”.

Chính vì lẽ đó, mà xe bus Hà Nội là giải pháp di chuyển dễ dàng và tiện lợi được nhiều người lựa chọn.

---> Tham khảo thêm: Lộ trình các tuyến xe bus Hà Nội 

Trên đây GOCheap! đã tổng hợp các thông tin về xe bus Hà Nội, hy vọng bài viết hữu ích đối với bạn. 

Để chủ động trong việc di chuyển bạn cũng có thể lựa chọn các giải pháp di chuyển tiện lợi khác như: xe taxi, xe tiện chuyến, xe đường dài của GOCheap!

Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ của GOCheap! vui lòng liên hệ:

  • Hotline: 024.73000.636

Hoặc đặt trực tiếp tại ứng dụng của chúng tôi, để đặt xe nhanh chóng trong 30 giây, phục vụ 24/24

Trân trọng cảm ơn.

Bài viết liên quan

zalo
messenger