Vì sao chọn Vietjet thay vì VNA chở U23?

Vì sao chọn Vietjet thay vì VNA chở U23?

16/08/2020

Mục lục

Lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao lý giải việc hủy vé chuyến bay của Vietnam Airlines (VNA) để chọn Vietjet nhằm giảm chi phí cho ngân sách.

Trả lời Zing.vn, ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao, cho biết trước đó Tổng cục đã đặt vé khứ hồi cho U23 Việt Nam từ hãng VNA để dự vòng chung kết U23 Châu Á.

“Tuy nhiên, khi đội tuyển vào chung kết, Tổng cục nhận được văn bản của VFF kiến nghị hủy vé đối với VNA bởi trong văn bản nói rằng hãng Vietjet tài trợ chuyến bay riêng”, ông Thắng nói.

Mỗi vé hủy mất 30 USD

Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng lý giải việc hủy vé đã đặt của hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) chọn hãng Vietjet có hai nguyên nhân. Thứ nhất, Tổng cục muốn có một chuyến bay riêng cho đội tuyển U23 Việt Nam nên đồng ý đề xuất của VFF. Thứ hai, Vietjet tài trợ toàn bộ nên không mất chi phí vé từ Trung Quốc về Việt Nam.

"Số tiền trước đó mua vé từ hãng Vietnam Airlines sẽ trả vào ngân sách. Vì thế, ngày 26/1, Tổng cục đã thông báo đến đại lý hủy vé cho đội tuyển U23 Việt Nam", ông Thắng cho hay.

Vi sao chon Vietjet thay vi VNA cho U23? hinh anh 1
Các cầu thủ bước xuống từ chuyến bay Thường Châu - Hà Nội. Ảnh: Tiến Tuấn.

Phóng viên đặt câu hỏi việc hủy vé của VNA, chọn Vietjet sẽ tiết kiệm được bao nhiêu tiền, ông Thắng nói rằng sẽ kiểm tra lại.

Ông Thắng cho biết ngày 26/1, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) có văn bản gửi Tổng cục Thể thao đề nghị hủy vé máy bay chặng lượt về Thượng Hải - Hà Nội của đội tuyển U23.

Theo một nguồn tin của Zing.vn, với việc hủy vé sát ngày, Tổng cục Thể dục Thể thao sẽ mất phí 30 USD/vé cho đại lý VNA. Như vậy, với số lượng hơn 30 thành viên đã đặt vé trước đó, Tổng cục Thể dục thể thao mất hơn 1.000 USD (tương đương với hơn 22 triệu đồng). Việc Tổng cục hủy vé của các cầu thủ sát ngày bay khiến cho chuyến bay Thượng Hải - Hà Nội của hãng hàng không Vietnam Airlines bị trống ghế.

Vi sao chon Vietjet thay vi VNA cho U23? hinh anh 2
Hãng hàng không Vietnam Airlines đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc đón các cầu thủ U23 Việt Nam - Á quân U23 Châu Á 2018. Nguồn: VNA.

“Vé Tổng cục đặt cho U23 Việt Nam là Thượng Hải - Hà Nội. Nhưng VNA cũng có các chuyến bay từ Thường Châu về Hà Nội. Trên chuyến bay đó, chúng tôi cũng bố trí các nhân viên mặc áo in hình cờ đỏ sao vàng để cổ vũ đội tuyển. Các món ăn cũng được trang trí có hình U23 Việt Nam”, vị này nói.

Đại diện VNA nói rằng Tổng cục Thể dục thể thao hủy vé là điều bình thường. Đây là quyền lợi của khách hàng, VNA không có ý kiến gì thêm.

 

Phạt 40 triệu đồng vụ 'bikini máy bay' quá nhẹ?

 

Cục Hàng không vừa có quyết định xử phạt Vietjet Air vì tổ chức sự kiện không phép trên máy bay chở U23 Việt Nam.

Cục Hàng không khẳng định chuyến bay VJ7269 ngày 28/1 chặng Thường Châu - Hà Nội Vietjet đã tổ chức sự kiện chúc mừng đội bóng và không xin phép Cục Hàng không.

Việc này không làm mất an toàn chuyến bay nhưng có thể gây uy hiếp an toàn. Cục đã quyết định xử lý các tổ chức, cá nhân.

Theo đó, Cục Hàng không xử phạt vi phạm hành chính đối với Vietjet với mức phạt 40 triệu đồng và khuyến cáo bằng văn bản. Ngoài ra, giám đốc điều hành của hãng bay này bị khuyến cáo; tiếp viên trưởng chuyến bay bị phạt 4 triệu đồng.

Nhiều độc giả của Zing.vn cho rằng việc Cục Hàng không phạt hãng Vietjet 40 triệu đồng cho sự cố ăn mặc phản cảm trên máy bay không đủ sức răn đe.

Bạn đọc Lacy nói: "Giá như VJA mời mấy cô người mẫu mặc áo dài xếp hàng đón các cầu thủ U23 và sau đó chụp ảnh với họ thì rất ý nghĩa. Mặc áo tắm bá vai bá cổ đi lại trên máy bay nhìn rất phản cảm vậy. Giá rẻ không có nghĩa là làm ăn lôm côm".

"Mức xử phạt này chưa đủ sức răn đe. Vì với họ số tiền này chẳng là gì cả", bạn đọc Xuan Nhu Nguyen nói.

 

Tổng cục Thể dục Thể thao 2 lần hủy vé 

Theo một nguồn tin của Zing.vn, Tổng cục Thể dục Thể thao đã 2 lần hủy vé cho đội tuyển U23 Việt Nam. Lần đầu là vào ngày 21/1 khi vừa kết thúc vòng bảng.

Nguồn tin này nói rằng Tổng cục chỉ đặt vé khi kết thúc vòng bảng vì ai cũng nghĩ rằng U23 sẽ không thể tiến được vào vòng tứ kết. Tuy nhiên lần đầu chỉ hủy thông qua điện thoại, lần sau Tổng cục hủy bằng văn bản.

Lần thứ 2 vào ngày 26/1 sau khi có văn bản của VFF gửi Tổng cục đề nghị hủy vé VNA để chuyển sang sử dụng hãng Vietjet.

 

VFF nói 'bất ngờ' trước sự cố bikini trên chuyến bay chở U23 Việt Nam

Ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam, khẳng định VFF bị động và bất ngờ trong vụ việc phản cảm xảy ra trên chuyến bay đón đội tuyển U23 Việt Nam về nước.

 

Văn Chương

Nguồn: https://news.zing.vn/vi-sao-chon-vietjet-thay-vi-vna-cho-u23-post816119.html

Bài viết liên quan

zalo
messenger