SƠ ĐỒ LÀM THỦ TỤC NHANH NHẤT TẠI NỘI BÀI
Back

SƠ ĐỒ LÀM THỦ TỤC NHANH NHẤT TẠI NỘI BÀI

Mục lục

Lần đầu tiên đi máy bay, bạn không tránh khỏi lo lắng khi chưa biết sơ đồ làm thủ tục tại sân bay Nội Bài? Là một khách quốc tế đến Nội Bài, bạn băn khoăn làm thế nào để hoàn thành thủ tục đầy đủ, nhanh chóng, kịp thời và đúng giờ mọi chuyến bay, nhất là trong những chuyến bay đi nước ngoài. Gocheap.vn sẽ cung cấp thông tin cần thiết dưới đây giúp giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Ảnh: Hành khách làm thủ tục tại các quầy check-in tầng 3 sân bay Nội Bài

Hướng dẫn làm thủ tục nhập cảnh

Hành khách của sân bay Nội Bài sẽ làm thủ tục hàng không tại các quầy check-in trên tầng 3 - Nhà ga T2. Sơ đồ đi/đến nhà ga T2 sân bay Nội Bài được Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam hướng dẫn theo trình tự như sau:

Đối với khách đi, có 3 con đường chính dẫn khách đi vào sảnh công cộng của nhà ga T2 như sau:

• Từ sân đỗ ô tô nhà ga T2, khách theo thang máy vào tầng 1, 2 sau đó đi thang bộ lên tầng 3 – nơi có sảnh công cộng của nhà ga T2;

• Theo cầu dẫn vào luồng đường trước sảnh công cộng tại tầng 3;

• Khách nối chuyến nội địa - quốc tế có thể đi xe buýt đưa đón miễn phí từ nhà ga T1 đến nhà ga T2 hết khoảng 10 phút, cứ 10 đến 15 phút có một lượt xe.

Đối với khách đến, khách có thể đi từ máy bay qua cầu ống lồng, theo hành lang dẫn vào khu vực sảnh công cộng tại trung tâm nhà ga T2. Trong trường hợp máy bay đỗ ngoài sân đỗ, khách di chuyển vào nhà ga bằng xe buýt, sau đó theo cầu thang cuốn lên tầng 2 nhà ga T2. Tại đây, nhân viên hàng không sẽ hỗ trợ khách thực hiện kiểm dịch y tế và nhập cảnh.

Liên quan đến thủ tục xuất cảnh

Ảnh: Lực lượng hải quan và an ninh túc trực hướng dẫn khách làm thủ tục xuất cảnh

Để xác định hành khách cần kiểm tra hải quan cũng như đảm bảo an ninh hành lý ký gửi, hành khách được kiểm tra kỹ lưỡng bằng 2 máy đọc thẻ lên tàu bay (VeriPax1) ngay tại trước cửa ra vào khu vực làm thủ tục xuất cảnh.

Nếu máy đọc thẻ báo hiệu khách không cần phải kiểm tra hải quan, khách vào làm thủ tục xuất cảnh bình thường. Ngược lại, khách được nhân viên an ninh hàng không hướng dẫn đến phòng Recheck tầng 3 để kiểm tra trước rồi mới quay lại làm thủ tục xuất cảnh.

Tiếp đến là kiểm tra an ninh và hải quan

Sau khi khách vào khu vực kiểm tra soi chiếu đối với người và hành lý xách tay, tiếp tục có 2 máy đọc thẻ lên tàu bay (VeriPax2) để báo khách cần kiểm tra an ninh hành lý ký gửi.

Trường hợp máy đọc thẻ báo khách không cần kiểm tra, khách sẽ được hướng dẫn vào phòng chờ ra máy bay. Nếu hành lý ký gửi có vấn đề, nhân viên an ninh hàng không sẽ dẫn khách xuống phòng Recheck tầng 1 (di chuyển bằng thang máy) để kiểm tra an ninh và hải quan rồi mới quay lại phòng chờ ra máy bay.

Ảnh: Máy bay xếp hàng cất hạ cánh ở sân bay Nội Bài

Khi đã có sự chuẩn bị và tìm hiểu chu đáo trong lần đầu tiên trải nghiệm hàng không tại sân bay Nội Bài, chắc chắn bạn sẽ hoàn thành tốt đẹp mọi thủ tục cần thiết một cách nhanh chóng, hiệu quả và an toàn. Với sự tận tâm và chuyên nghiệp, Gocheap.vn kính chúc quý khách hàng thành công trên những chuyến bay!

-Ban Mai -

 ĐẶT XE TRỰC TIẾP ĐI NỘI BÀI CLICK VÀO ĐÂY --> TAXI SÂN BAY

Gợi ý bài viết cùng chủ đề

Đối tác GOCheap - Chúng tôi trân trọng bạn

123

Sở hữu những người cộng sự tận tụy và có cùng chí hướng chính là niềm hạnh phúc của mỗi doanh nghiệp. Đối với GOCheap, các tài xế không chỉ đơn thuần là những đối tác đem lại lợi nhuận mà còn là những người bạn đồng hành trên hành trình phát triển của công ty.

Những dịch vụ và cửa hàng mở cửa không nghỉ Tết

123

Với nhiều năm kinh nghiệm vận tải hành khách chất lượng cao, duy trì truyền thống của ngành cũng như của công ty - GoCheap Việt Nam vẫn phục vụ khách hàng 24/24 bất kỳ ngày nào trong năm. Giá cước vận tải sẽ tăng từ 15-35% tùy từng cung đường và điểm đến hay thời gian di chuyển. Dịch vụ đưa đón sân bay có giá 500k/ 1 lượt trong 3 ngày Tết. Dịch vụ xe có lái đường dài, city tour phục vụ chu đáo đủ mọi dòng xe theo nhu cầu của khách hàng.

Bảng giá xe ghép Hà Nội Nam Định mới nhất từ các nhà xe

123

Bạn đang có nhu cầu đi xe ghép Hà Nội về các huyện của tỉnh Nam Định nhưng chưa biết phải thuê xe ở đâu uy tín cũng như mức giá như thế nào? Vậy đừng bỏ qua bài viết này. Tại đây, GoCheap sẽ giới thiệu tới các bạn bảng giá của tất cả các nhà xe uy tín, chất lượng có cung cấp dịch vụ xe ghép tuyến Hà Nội - Nam Định với mức giá tốt nhất trên thị trường.

taxi sân bay