Kinh nghiệm đi đến sân bay Nội Bài giá rẻ nhất

Kinh nghiệm đi đến sân bay Nội Bài giá rẻ nhất

23/01/2022

Mục lục

Di chuyển giữa nội thành và sân bay luôn là điều quan tâm đối với những người thường xuyên di chuyển. Bài viết này sẽ giúp các bạn có mức giá taxi sân bay tốt nhất hay cách di chuyển tối ưu nhất.

Sau nhiều lần vật lộn đặt xe sân bay, Uber, Grab… cuối cùng mình cũng tổng hợp được vài kinh nghiệm thú vị cho những bạn hay phải di chuyển Nội Bài – Hà Nội và ngược lại.

1. ĐI XE BUS 86 – 30K

Đi xe bus là một trong những phương tiện công cộng văn minh của nhân loại, cái này thì khỏi phải nói. Ở Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng thì xe bus thường bị tiếng xấu là bẩn, chật trội… nhưng sau khi đi thử bus sân bay 86 và 90 thì chắc chắn bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ.

Xe sân bay để phục vụ khách đặc biệt hơn chứ không phải khách phổ thông, nhất là khách TÂY. Vậy nên bus sân bay cực sạch, đẹp và giá thì rất hợp lý, chỉ 30.000đ/ vé là bạn có thể đi từ nội thành ra sân bay hoặc ngược lại, thời gian cho từ điểm đầu đến điểm cuối khoảng 45p vì xe dừng đỗ ở rất ít trạm.

Bus 86 – Nội Bài – Trung tâm thành phố giá chỉ 30,000đ Nếu bạn lo ngại đi xe bus không được mang vác đồ cồng kềnh như vali cho 1 chuyến đi dài hay quà bánh… thì bạn không cần phải lo, điều này không đúng với Bus sân bay.

 Bạn hoàn toàn có thể mang theo nhiều đồ, thậm chí phụ xe còn xách đồ hộ bạn, rất thân thiện nhé. Hiện tại chúng ta có khá nhiều tuyến bus sân bay, tất cả đều chạy từ nội thành Hà Nội lên sân bay và ngược lại.

  • Xe #bus86: Điểm đầu là Ga Hà Nội 120 Lê Duẩn -> Sân Bay Nội Bài (Cảng T1 và T2, bus sẽ đi qua cả 2 nhà ga luôn).

2. ĐI TAXI SÂN BAY – 190K

Đi #Taxi thì tất nhiên mức giá cũng sẽ cao hơn, nhưng nếu bạn đặt trước thì mức giá sẽ vào khoảng 190k/ xe 4 chỗ – 32km, ngoài 32km sẽ tính giá theo đồng hồ. Đón các bạn tại nhà, đúng giờ mà các bạn hẹn trước, nhưng để có xe và giá tốt thì hãy đặt trước khoảng 2 ngày.

 Bạn có thể search Google ra rất nhiều và chiều về các hãng taxi thường tính cước theo đồng hồ. Cái này dành cho bạn nào cần đúng giờ, bay sớm và muộn, có nhiều người cùng đi và lười di chuyển ra bến xe bus.

3. ĐI GRAB – 180K – 230K

UBER trước đây có ra mắt Uber sân bay, nếu đi từ nội thành và dưới 33km thì giá sẽ là 150K/ chiều, ngoài 33km tính thêm tiền, nhưng đa phần tài xế hay đề xuất khách tắt phần mềm chạy ngoài vì giá quá bèo, thường sẽ gạ gẫm bạn với mức khoảng 200K tàu nhanh, nếu cứng lên thì cứ đòi qua phần mềm cũng được, vì UBER có hỗ trợ tài xế 50K và 80K cho mỗi chuyến tùy vào dài ngắn khác nhau.

 Tuy nhiên gần đây Uber tại Việt Nam đã sát nhập với Grab.

GRAB thì đắt hơn, giá từ 180K -> 230K, giá này thì khỏi bàn cãi rồi.

Ưu điểm là cả hai loại này gọi cái là có ngay, không cần chờ đợi lâu hay phải đặt trước. Phù hợp với những bạn nhiều tiền, có việc gấp….

4. ĐI CHUNG TAXI – TỪ 95K

Đi chung Taxi cũng tương tự như khái niệm #Grabshare hay #Uberpool rầm rộ thời gian gần đây. #dichungtaxi cũng tương tự, giá rẻ nhất cho chuyến đi từ nội thành Hà nội lên Nội bài chỉ vào khoảng 95K/người. Nếu bạn chỉ có 1 mình, muốn làm quen với những người khác và không quá vội thì Đi Chung Taxi sẽ là một lựa chọn rất thông minh. Nếu so sánh thì giá cũng chỉ cao hơn Xe bus, nhưng nếu nhà bạn xa bến xe bus thì đi chung taxi là một lợi thế rõ rệt.

Hiện nay chưa có đơn vị nào triển khai dịch vụ đi chung một cách thành công nên đây vẫn là một cách đi khó thực hiện. Tuy nhiên bạn tự kết nối mọi người trước rồi đặt xe gia đình share chi phí thì sẽ thực tế hơn!!! --> Tìm bạn đi chung đến Sân Bay Nội Bài

Chỉ cần chọn điểm đón, giờ đón, bạn sẽ nhận được giá ước tính cho chuyến đi. Thậm chí đi chung taxi còn áp dụng cho cả những chuyến đi ngoại tỉnh, hay nội thành thông thường.

Nhược điểm của loại hình này là không phải lúc nào bạn cũng tìm được bạn đi chung với lộ trình tương đương và thời gian khớp nhau.

5. XE TIỆN CHUYẾN CHỈ TỪ 100k

Cũng giống như đi chung xe, xe tiện chuyến là một mẹo hay dành cho bạn muốn tiết kiệm chi phí

 

Với loại hình này bạn phải bớt chút thời gian mày mò và tìm kiếm các tài xế tiện chuyến hay thời gian di chuyển từ sân bay ra khu vực bên ngoài. Tiết kiệm tối đa.

6. XE DỊCH VỤ TỪ 200K

Thực chất dịch vụ này được cung cấp bởi cá nhân hoặc doanh nghiệp có quy mô nhỏ lẻ được xây dựng dựa trên những chủ xe, lái xe đã từng làm việc với Uber/ Grab hay đã từng làm taxi sân bay của những hãng lớn như Mai Linh, Taxi Group…

Khách hàng di chuyển có thể thương lượng mức giá phù hợp với khoảng cách nhà mình trong tiêu chuẩn 200k với 30km chiều đi và 300k với 30km chiều về, thêm km, thêm nhiều điểm đón, trả thêm tiền nha

Phần lớn là xe gia đình nên chất lượng xe cũng như tài xế khá tốt, thân thiện, lịch sự và chuyên nghiệp nên dịch vụ khá phù hợp với những khách hàng không quá quan trọng về giá tiền và cần di chuyển với chất lượng phục vụ cao cấp

Cuối cùng, chúc các bạn có những chuyến đi thoải mái, dễ dàng và tiết kiệm. Hãy cùng Gocheap chia sẻ kinh nghiệm này cho bạn bè nhé.

Đặt xe GoCheap!

Bài viết liên quan

zalo
messenger