Cách chọn màu xe cưới hợp mệnh dâu rể giúp hôn nhân viên mãn 2023

Cách chọn màu xe cưới hợp mệnh dâu rể giúp hôn nhân viên mãn 2023

28/08/2023

Mục lục

Dân gian có câu “lấy chồng xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” nên khi tổ chức đám cưới, gia đình sẽ chọn ngày hợp với tuổi cô dâu. Bên cạnh đó, những yếu tố liên quan tới phong thủy cũng được ưu tiên lên hàng đầu. Và để đám cưới diễn ra suôn sẻ, hôn nhân được viên mãn, nhiều gia đình và cặp dâu rể còn ưu tiên chọn những màu xe cưới hợp với mệnh tuổi của cô dâu. Dưới đây là những gợi ý màu xe hợp mệnh tuổi cô dâu cưới vào năm 2023.

Quy luật ngũ hành tương sinh trong phong thủy

Theo quan niệm phương Đông, ngũ hành bao gồm  5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Trong đó, hành tố Kim được hiểu là kim loại, Mộc được hiểu là cây cối, Hỏa là lửa và Thổ tương ứng với đất. 5 hành tố này có sự liên hệ mật thiết với nhau, tạo ra quy luật tương sinh, tương khắc, phản sinh và phản khắc và góp mặt trong nhiều phương diện của cuộc sống. 

Trong đó, con người thường quan tâm tới vấn đề tương sinh và tương khắc hơn cả. Ngũ hành tương sinh tức là các mệnh khi kết hợp với nhau sẽ đem lại may mắn, bình an, tài lộc cho chủ nhân. Ngược lại, nếu các mệnh bị khắc nhau sẽ làm giảm sự phát triển, đem tới những điều kém may mắn, công việc gặp nhiều trắc trở. Cụ thể những mệnh tương sinh và tương khắc với nhau như sau:

1. Cặp mệnh tương sinh

  • Mộc sinh Hỏa
  • Hỏa sinh Thổ
  • Thổ sinh Kim
  • Kim sinh Thủy
  • Thủy sinh Mộc

2. Cặp mệnh tương khắc

  • Mộc khắc Thổ
  • Thổ khắc Thủy
  • Thủy khắc Hỏa
  • Hỏa khắc Kim
  • Kim khắc Mộc

Và khi chuẩn bị cho đám cưới, cô dâu chú rể có thể dựa vào quy luật tương sinh, tương khắc trong Ngũ hành này để lựa chọn được màu xe hợp mệnh.

Quy luật tương sinh, tương khắc trong phong thủy

Cách chọn màu xe cưới hợp mệnh cô dâu 2023

Trong ngày trọng đại của mình, tất cả những chi tiết liên quan tới đám cưới đều được mỗi cặp cô dâu chú rể chuẩn bị cẩn trọng. Với việc thuê xe cưới, ngày nay, ngoài việc lựa chọn chiếc xe hợp với chi phí, phong cách, nhiều dâu rể còn quan tâm tới màu sơn xe để hợp mệnh cô dâu. Từ đó giúp hành trình rước dâu diễn ra suôn sẻ, góp phần tạo nên hôn nhân viên mãn. 
Trong năm 2023, những tuổi 2004, 2001, 1999, 1997, 1995, 1993, 1992, 1991, 1990 được đánh giá là “đẹp tuổi” để tổ chức đám cưới.  Căn cứ và từng mệnh theo tuổi của mình, cô dâu có thể lựa chọn những màu xe cưới sau:

1. Đối với cô dâu mệnh Thủy

Cô dâu mệnh Thủy sinh vào năm 1997, 2004 sẽ hợp với những chiếc xe cưới có màu trắng hoặc vàng nhạt. Bên cạnh đó, câu dâu cũng có thể lựa chọn những màu cùng mệnh của mình như đen, xanh nước biển, hay màu tương sinh như xanh lá cây. Các cô dâu mệnh Thủy 2023 nên tránh chọn xe hoa cưới có màu nâu, vàng sẫm, đỏ, cam vì không hợp với mệnh để tránh đem lại những điều không may mắn trong ngày trọng đại.

Cô dâu mệnh Thủy có thể chọn xe hoa cưới màu trắng

2. Cách chọn xe cưới cho cô dâu mệnh Thổ

Cô dâu mệnh Thổ sinh vào năm 1990, 1991,1999 tương sinh với mệnh Kim nên sẽ hợp với những chiếc xe cưới mang màu trắng, bạc. Hoặc có thể chọn màu xe tương ứng với mệnh như nâu, vàng đậm, vàng nhạt, đỏ, cam, hồng để đem tới những may mắn trong đám cưới của mình. Ngược lại, cô dâu mệnh Thổ 1999 nên tránh chọn xe hoa mang những màu sắc khắc bản mệnh như đen, xanh lá cây, xanh da trời vì sẽ đem lại điều không may mắn.

Cô dâu mang mệnh Thổ sẽ hợp với xe cưới màu hồng

3. Chọn màu xe cưới hợp cô dâu mệnh Hỏa

Cô dâu mệnh Hỏa nên cưới vào năm Quý Mão sinh năm 1995, hợp với những gam màu nóng như đỏ, da cam, hồng. Đây cũng là những màu sắc mà cô dâu nên ưu tiên khi chọn xe cưới. Bên cạnh đó, những màu như vàng sáng, vàng đậm, nâu hoặc xanh lá cây cũng là một lựa chọn ý tưởng nếu cô dâu chú rể không thích những màu thuộc gam nóng nổi bật. 
Và những màu sắc xe cưới cô dâu nên loại khỏi danh sách bao gồm màu: đen, xanh nước biển, bạc, trắng vì những màu này thuộc mệnh Kim và Thủy, khắc với mệnh Hỏa nên sẽ không đem lại sự thuận lợi cho đám cưới.

Cô dâu mệnh Hỏa nên ưu tiên chọn xe có màu đỏ

4. Màu xe cưới hợp cô dâu mệnh Kim

Cô dâu mệnh Kim sinh năm 1992, 1993 và 2001 khi tổ chức hôn lễ nên ưu tiên thuê xe cưới có màu bạc, trắng vì hợp mệnh và màu sắc cũng rất sang trọng, nhã nhặn. Những màu sắc khác như vàng nhạt, xanh nước biển, nâu, vàng đậm cũng là lựa chọn lý tưởng cho các cô dâu mang mệnh này. 
Cô dâu mệnh Kim sẽ không hợp với những tông màu nóng, nổi bật thuộc mệnh Hỏa như đỏ, hồng, da cam vì tương khắc với bản mệnh. Bên cạnh đó, màu xanh lá cây thuộc mệnh Mộc cũng không nên được đưa vào danh sắc vì mệnh Kim khắc Mộc, không phù hợp để chọn làm màu xe rước dâu trong ngày trọng đại.  

Xe cưới màu trắng sang trọng dành cho cô dâu mang mệnh Kim 

5. Chọn màu xe cưới hợp cô dâu mệnh Mộc

Năm 2023 không phải là năm cưới đẹp dành cho những cô dâu mang mệnh Mộc. Dù vậy, khi tiến hành tổ chức đám cưới, cô dâu cũng nên lưu ý chọn những màu xe cưới mang các màu như đen, xanh nước biển, tím. Hoặc cô dâu cũng có thể chọn những màu nổi bật hơn như xanh lá cây, đỏ, nâu, hồng, da cam và đặc biệt nên tránh những màu thuộc mệnh Kim như bạc, trắng, ánh kim vì tương khắc với bản mệnh.

Cô dâu mệnh Mộc có thể lựa chọn xe cưới mang sắc đen quyền lực

Cách thuê xe cưới giá rẻ, hợp mệnh tại Hà Nội

Với những cô dâu chú rể đang sinh sống tại Hà Nội, hoặc có ý định tổ chức hôn lễ tại đây có thể liên hệ với GOCheap để thuê được một chiếc xe cưới đảm bảo các tiêu chí: sang trọng - đẳng cấp - phù hợp chi phí - hợp mệnh. GOCheap sở hữu một hệ sinh thái nhiều dòng xe đến từ các thương hiệu khác nhau, bao gồm các dòng xe bình dân và cao cấp đáp ứng nhu cầu thuê xe hoa cưới của dâu rể. Do đó, khách hàng có thể tùy chọn màu xe cưới hợp mệnh của cô dâu để đám cưới được diễn ra thuận lợi, hôn nhân được hạnh phúc viên mãn. 

Ngoài thuê xe hoa cưới, GOCheap cũng cung cấp những chiếc xe lớn để chở quan viên họ hàng, bạn bè đi đón/rước dâu với chi phí hợp lý. Khách hàng cũng có thể sử dụng thêm dịch vụ thuê tài xế lái xe để đảm bảo tiêu chí an toàn - tiết kiệm chi phí. 

Việc lựa chọn màu xe cưới theo mệnh chỉ là một trong những tiêu chí mà câu dâu chú rể cần chú tâm. Ngoài ra, các cặp đôi nên cân nhắc các yếu tố như màu sắc yêu thích, tính cách để chọn được một chiếc xe ưng ý, cảm thấy vui vẻ trong ngày quan trọng của cuộc đời. 
Khách hàng quan tâm tới dịch vụ thuê xe cưới GOCheap có thể liên hệ thông qua:
Hotline: 02473.000.636
Email: [email protected] 

Bài viết liên quan

zalo
messenger